เสรีรวมไทยถามในสภาครั้งที่ 4 เรื่องของปมถวายสัตย์ฯ

5 กันยายน 2562 ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่มีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานการประชุม นายวิรัตน์ วรศสิริน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ได้ขอหารือถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม นำคณะรัฐมนตรี(ครม.) ถวายสัตย์ฯไม่ครบตามรัฐธรรมนูญ ว่า เรื่องนี้ยังไม่จบ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่แสดงความรับผิดชอบ แต่พูดให้ประชาชนสับสนเข้าใจผิด จนผู้พิพากษาท่านหนึ่งออกมาปราบว่าอย่านำพระราชดำรัสมาตีความเป็นพระบรมราชวินิจฉัยในเรื่องความถูกผิดในการถวายสัตย์ฯ เพราะจะทำให้ประชาชนเข้าใจผิด โดยพยายามบิดเบือนให้เกิดความกลัว ไม่ให้มีการพูดถึง เรื่องจะได้เงียบๆไปเหมือนนาฬิกา 25 เรือนนั้น ตนคิดว่าเป็นสิ่งที่ไม่ได้ผล เพราะเรื่องนี้เป็นสิ่งที่ประชาชนมีความรักและศรัทธาสูงสุดในชีวิตที่ พล.อ.ประยุทธ์ ต้องตระหนักให้มาก

“จึงขอหารือต่อประชุมเป็นครั้งที่ 4 เพราะประชาชนฝากถาม พล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะผู้มีประสบการณ์ว่าคำถวายสัตย์ฯที่ขาดหายไปที่ว่า ทั้งจะรักษาไว้และปฏิบัติตามซึ่งรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทยทุกประการนั้น หากใครไม่ถือปฏิบัติถือว่า เป็นกบฏฉีกรัฐธรรมนูญใช่หรือไม่ ดังนั้นกรณี พล.อ.ประยุทธ์ และ ครม. 35 คนกระทำผิดรัฐธรรมนูญ และเมื่อทราบก็ยังไม่แสดงความรับผิดชอบย่อมแสดงให้เห็นว่า ครม.รู้เห็น เป็นใจร่วมกันกระทำผิดรัฐธรรมนูญใช่หรือไม่” นายวิรัตน์ กล่าว

คุณวิรัตน์ วรศสิริน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทยปรึกษาหารือประธานสภาผู้แทนราษฎร
เรื่องของปมถวายสัตย์

ปรึกษาหารือประธานสภาผู้แทนราษฎร เรื่องของปมถวายสัตย์

5 กันยายน 2562 ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร ที่มีนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานการประชุม นายวิรัตน์ วรศสิริน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทย ได้ขอหารือถึงกรณี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม นำคณะรัฐมนตรี(ครม.) ถวายสัตย์ฯไม่ครบตามรัฐธรรมนูญ ว่า เรื่องนี้ยังไม่จบ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่แสดงความรับผิดชอบ แต่พูดให้ประชาชนสับสนเข้าใจผิด จนผู้พิพากษาท่านหนึ่งออกมาปราบว่าอย่านำพระราชดำรัสมาตีความเป็นพระบรมราชวินิจฉัยในเรื่องความถูกผิดในการถวายสัตย์ฯ เพราะจะทำให้ประชาชนเข้าใจผิด โดยพยายามบิดเบือนให้เกิดความกลัว ไม่ให้มีการพูดถึง เรื่องจะได้เงียบๆไปเหมือนนาฬิกา 25 เรือนนั้น ตนคิดว่าเป็นสิ่งที่ไม่ได้ผล เพราะเรื่องนี้เป็นสิ่งที่ประชาชนมีความรักและศรัทธาสูงสุดในชีวิตที่ พล.อ.ประยุทธ์ ต้องตระหนักให้มาก“จึงขอหารือต่อประชุมเป็นครั้งที่ 4 เพราะประชาชนฝากถาม พล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะผู้มีประสบการณ์ว่าคำถวายสัตย์ฯที่ขาดหายไปที่ว่า ทั้งจะรักษาไว้และปฏิบัติตามซึ่งรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทยทุกประการนั้น หากใครไม่ถือปฏิบัติถือว่า เป็นกบฏฉีกรัฐธรรมนูญใช่หรือไม่ ดังนั้นกรณี พล.อ.ประยุทธ์ และ ครม. 35 คนกระทำผิดรัฐธรรมนูญ และเมื่อทราบก็ยังไม่แสดงความรับผิดชอบย่อมแสดงให้เห็นว่า ครม.รู้เห็น เป็นใจร่วมกันกระทำผิดรัฐธรรมนูญใช่หรือไม่” นายวิรัตน์ กล่าวคุณวิรัตน์ วรศสิริน ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเสรีรวมไทยปรึกษาหารือประธานสภาผู้แทนราษฎร เรื่องของปมถวายสัตย์#พรรคเสรีรวมไทย

โพสต์โดย พรรคเสรีรวมไทย เมื่อ วันพุธที่ 4 กันยายน 2019

#พรรคเสรีรวมไทย