“เสรีพิศุทธ์”อ้างใช้กฎข้อบังคับ ชี้ อย่าให้ยิงกันสภากันเลย !

28 พ.ย.2562 รัฐสภา พล.ต.เสรีพิศุทธ์ เผยเร่ง สอบคนเข้ามาแทน นายดล เหตระกูล ที่ลาออกจากกรรมาธิการ ป.ป.ช.ก่อนหน้านี้ ย้ำทำตามข้อบังคับ ของ ประธานสภาผู้แทนราษฎร พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทยในฐานะ ประธาน กรรมาธิการ ป้องกันแลปราบปรามการทุจริต ประพฤติมิชอบกล่าวใช้สิทธิ์ปรึกษาต่อนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ต่อกรณีการลาออกของนายดล

พล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าเสรีรวมไทย ในฐานะประธานกรรมาธิการ ป้องกันและปราบปรามการทุจริต ประพฤติมิชอบสมภาผู้แทนราษฎร กล่าวในที่ประชุมว่า
“ตลอดเวลาที่ผ่านมา คณะกรรมาธิการ ชุดนี้ มีข่าวสารเรื่อราวอยู่ในความสนใจของ พี่น้องประชาชนทุกวัน ไม่เหมือนกับกรรมาธิการอีก34ชุด เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่ามีคนทำตัวอยู่เหนือรัฐธรรมนูญ ทางกรรมาธิการ ได้เชิญตัว พลเอกประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี และ พลเอกประวิตร รองนายกรัฐมนตรีให้มาชี้แจงข้อเท็จจริงตามมาตรา29 วรรค4 ซึ่งอยู่ในหน้าที่แต่ก็ไม่ยอมมา จึงเป็นเหตุ ให้มีการเปลี่ยนแปลงกรรมาธิการถึง 2 ท่าน พอเข้ามาก็ถูกคดีเสียแล้ว เป็นแค่ลูกแมวไม่รู้จักพ่อเสือหรือไง ใครที่จะเข้ามาลองก็ลองดู ใบลาออกคุณดล ผมเห็นแล้ว และให้ทาง ประธานอนุ รีบศึกษา ก่อนที่จะทำ โดยเรื่องให้ประธานสภาพิจารณา ในส่วนของผมมีข้อสงสัยสำหรับคนที่จะเข้ามาว่า ผิดกฎหมายปข้อบังคับหรือไม่
โดยก่อนที่ผมจะเสนอเรื่องให้ท่านประธานตามข้อบังคับที่ 109 เป็นไปตามที่ท่านประธานบอกไว้ในที่ประชุมสภาเมื่อวานบอกว่า ให้ทำตามข้อบังคับ จากการที่ทางสภาให้มีการตั้งคณะกรรมาธิการในเรื่องแก้ไขม. 44 ซึ่งเสียงเห็นด้วย มากกว่า ไม่เห็นด้วย ท่านประธานให้ยึดข้อบังคับ จะเกิดปัญหาเกิดยิงกันในศาลแล้ว อย่าให้มีการยิงกันในสภาเลยขอบคุณครับ”

"เสรีพิศุทธ์"อ้างใช้กฎข้อบังคับ ชี้ อย่าให้ยิงกันสภากันเลย !

28พ.ย.2562 รัฐสภา พล.ต.เสรีพิศุทธ์ เผยเร่ง สอบคนเข้ามาแทน นายดล เหตระกูล ที่ลาออกจากกรรมาธิการ ป.ป.ช.ก่อนหน้านี้ ย้ำทำตามข้อบังคับ ของ ประธานสภาผู้แทนราษฎร พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทยในฐานะ ประธาน กรรมาธิการ ป้องกันแลปราบปรามการทุจริต ประพฤติมิชอบกล่าวใช้สิทธิ์ปรึกษาต่อนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ต่อกรณีการลาออกของนายดล พล.ต.อ. เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าเสรีรวมไทย ในฐานะประธานกรรมาธิการ ป้องกันและปราบปรามการทุจริต ประพฤติมิชอบสมภาผู้แทนราษฎร กล่าวในที่ประชุมว่า “ตลอดเวลาที่ผ่านมา คณะกรรมาธิการ ชุดนี้ มีข่าวสารเรื่อราวอยู่ในความสนใจของ พี่น้องประชาชนทุกวัน ไม่เหมือนกับกรรมาธิการอีก34ชุด เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่ามีคนทำตัวอยู่เหนือรัฐธรรมนูญ ทางกรรมาธิการ ได้เชิญตัว พลเอกประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี และ พลเอกประวิตร รองนายกรัฐมนตรีให้มาชี้แจงข้อเท็จจริงตามมาตรา29 วรรค4 ซึ่งอยู่ในหน้าที่แต่ก็ไม่ยอมมา จึงเป็นเหตุ ให้มีการเปลี่ยนแปลงกรรมาธิการถึง 2 ท่าน พอเข้ามาก็ถูกคดีเสียแล้ว เป็นแค่ลูกแมวไม่รู้จักพ่อเสือหรือไง ใครที่จะเข้ามาลองก็ลองดู ใบลาออกคุณดล ผมเห็นแล้ว และให้ทาง ประธานอนุ รีบศึกษา ก่อนที่จะทำ โดยเรื่องให้ประธานสภาพิจารณา ในส่วนของผมมีข้อสงสัยสำหรับคนที่จะเข้ามาว่า ผิดกฎหมายปข้อบังคับหรือไม่ โดยก่อนที่ผมจะเสนอเรื่องให้ท่านประธานตามข้อบังคับที่ 109 เป็นไปตามที่ท่านประธานบอกไว้ในที่ประชุมสภาเมื่อวานบอกว่า ให้ทำตามข้อบังคับ จากการที่ทางสภาให้มีการตั้งคณะกรรมาธิการในเรื่องแก้ไขม. 44 ซึ่งเสียงเห็นด้วย มากกว่า ไม่เห็นด้วย ท่านประธานให้ยึดข้อบังคับ จะเกิดปัญหาเกิดยิงกันในศาลแล้ว อย่าให้มีการยิงกันในสภาเลยขอบคุณครับ”#เสรีพิศุทธ์

โพสต์โดย พรรคเสรีรวมไทย เมื่อ วันพุธที่ 27 พฤศจิกายน 2019